Chát-Hỏi đáp-Ý kiến

Array

Chức năng chính 1

Công văn Quy định Thời gian trả bài KT 1 tiết

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Anh Phương (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:08' 19-10-2015
UBNDTỈNH QUẢNG TRỊ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Số 1017/GDĐT-GDTrH Đông Hà, ngày10 tháng 9 năm 2010
V/v quy định kiểm tra, chấm điểm

Kính gửi: - Trưởng Phòng Giáo dục&Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố
- Hiệu trưởng, Giám đốc các dơn vị trực thuộc Sở.

Để thực hiện Chủ đề năm học 2010-2011 “Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục” và điểm nhấn “Đề cao trách nhiệm của người thầy trong kiểm tra và chấm điểm”, Sở hướng dẫn các đơn vị thực hiện các nội dung sau (áp dụng cho học sinh các trường THCS, THPT và Bổ túc THCS, THPT):
1. Ra đề
- Đề kiểm tra phải bám sát chương trình; chuẩn kiến thức, kỹ năng của từng môn học ở từng khối lớp; Phải bảo đảm các yêu cầu cơ bản, tối thiểu cần đạt về kiến thức, kỹ năng của học sinh sau mỗi giai đoạn và phải đảm bảo tính chính xác;
- Đối với loại đề tự luận phải ra đề chẵn và lẻ (2 học sinh ngồi gần nhau phải làm 2 đề khác nhau), đối với đề trắc nghiệm khách quan phải ra ít nhất 4 mã đề cho tất cả các bài kiểm tra viết.
- Đối với nội dung đề kiểm tra 1 tiết trở lên phải được các giáo viên trực tiếp giảng dạy trong cùng khối lớp bàn bạc thống nhất về ma trận đề (cấu trúc đề). Tất cả đề và hướng dẫn chấm phải soạn trước vào giáo án. Sau khi kiểm tra xong, giáo viên phải nộp đề và hướng dẫn chấm cho tổ trưởng để tổ trưởng đánh giá, nhận xét tại buổi sinh hoạt tổ chuyên môn (đây là một nội dung trong sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn hàng tuần);
- Yêu cầu trong mỗi đề kiểm tra đảm bảo có trên 50% lượng kiến thức, kỹ năng đạt mức độ hiểu, vận dụng và sáng tạo;
2. Coi kiểm tra (coi thi)
- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không” trong tổ chức kiểm tra.
- Trong lúc làm nhiệm vụ coi thi, giáo viên tuyệt đối không được làm việc riêng và phải theo dõi chặt chẽ việc học sinh làm bài. (Không để học sinh sử dụng tài liệu, quay cóp bài của nhau và làm mất trật tự trong phòng thi).
- Đối với bài kiểm tra học kì phải tổ chức kiểm tra chung trong từng khối theo đề chung của trường, phòng hoặc của Sở; khi tổ chức kiểm tra phải xếp danh sách học sinh theo vần a, b, c... Mỗi phòng thi không quá 25 em.
- Đối với bài kiểm tra viết, học sinh đều phải làm trên giấy kiểm tra theo mẫu thống nhất do Sở ban hành (có mẫu kèm theo).
3. Chấm điểm
-Chấm bài phải dùng bút màu đỏ.
- Chấm bài kiểm tra dựa trên hướng dẫn chấm đã xây dựng, việc chấm bài phải thực hiện một cách nghiêm túc, chính xác, công bằng; ghi điểm thành phần cho từng câu, từng bài; sửa các lỗi vào bài làm của học sinh.
- Ghi điểm cả bằng số và bằng chữ vào ô quy định trên tờ bài làm của học sinh và có nhận xét vào từng bài làm của học sinh .
4. Trả bài và chữa bài kiểm tra
- Việc trả bài kiểm tra cho học sinh phải thực hiện nghiêm túc; khi trả bài phải chú ý khâu chữa lỗi và nhận xét chung về bài làm của học sinh (soạn vào giáo án phần nhận xét bài làm của học sinh). Giáo viên phải sắp xếp thời gian hợp lý (đối với những môn không có tiết trả bài thì giáo viên dành khoảng 10 phút để thực hiện việc trả và chữa bài) để tất cả các bài kiểm tra viết đều phải được trả và chữa trên lớp.
- Trả bài phải đúng thời gian qui định:
+ Đối với bài kiểm tra 15 phút: trả bài sau 1 tuần kể từ ngày kiểm tra.
+ Đối với bài kiểm tra 45 phút trở lên: thời gian trả bài được thực hiên chậm nhất là hai tuần kể từ ngày kiểm tra (trường hợp những giáo viên dạy từ 5 lớp trở lên trong cùng một khối thời gian trả bài chậm nhất là sau ba tuần). Tất cả các bài kiểm tra do học sinh lưu giữ, riêng đối với bài kiểm tra học kì giáo viên phải trả bài cho học sinh xem sau đó mới thu lại để lưu hồ sơ;
-Những bài kiểm tra có trên 50% số học sinh bị điểm dưới trung bình thì giáo viên phải tổ chức kiểm tra lại.
- Yêu cầu tất cả học sinh đều phải

HỌC GIAO TIẾP TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN

Liên kết các thư viện

Thời sự mới nhất